Tin tức

Singapore: Thử nghiệm xe buýt điện không người lái


Singapore: Thử nghiệm xe buýt điện không người lái

Chiếc xe là sản phẩm hợp tác của Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) của Sinagore và hãng xe Thụy Điển Volvo, có thể chở tới 80 người cùng lúc.

 

Xe buýt điện tự hành sẽ sớm được chạy thử nghiệm trong khuôn viên trường NTU. Ảnh: AFP.

Trong thông báo ngày 5/3, đại diện của NTU và Volvo cho biết xe buýt điện Volvo 7900 dài 12m, 1 tầng và chở được tối đa 80 hành khách cùng lúc. Xe không phát thải và tiêu thụ năng lượng ít hơn 80% so với xe buýt chạy dầu cùng kích cỡ.

Xe được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như cảm biến va chạm, hệ thống kiểm soát điều hướng và trí tuệ nhân tạo (AI) do các nhà nghiên cứu của NTU phát triển. Hệ thống vệ tinh dẫn đường toàn cầu tiên tiến giúp xe có thể định hướng vị trí chính xác lên tới 1cm.

Xe đã trải qua các vòng thử nghiệm sơ bộ tại Trung tâm Kiểm tra và Nghiên cứu xe tự hành của NTU (CETRAN) và sẽ sớm được đưa vào chạy thử nghiệm trong khuôn viên của trường NTU trước khi lăn bánh trên các tuyến đường công cộng.

Chủ tịch Volvo Buses, Håkan Agnevall cho biết chiếc xe là một bước tiến quan trọng trong tầm nhìn của hãng về một thành phố sạch hơn, an toàn và thông minh hơn. Còn theo Chủ tịch NTU, GS. Subra Suresh, xe buýt điện tự hành sẽ góp phần vào việc định hình tương lai của giao thông công cộng.
                                                                                                                                         Theo: channelnewsasia.com
Đối Tác